A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH PHỐ VIỆT TRÌ TỔ CHỨC CUỘC THI KHKT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2019-2020

Sáng 02/12, tại trường THCS Văn Lang, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố, năm học 2019 – 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Vấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn; cùng đông đảo các thầy, cô giáo hướng dẫn, các em học sinh có dự án dự thi.

Năm học 2019 – 2020, là năm thứ tám Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học trên toàn quốc, với mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường phổ thông, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các tình huống thực tiễn, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận và làm chủ khoa học, công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Sau 7 năm tham dự, thành phố Việt Trì đã đạt được nhiều thành tích cả về số lượng và chất lượng với tổng số có 154 giải cấp thành phố, 45 giải cấp tỉnh, 02 giải cấp quốc. Năm học này, có 23 trường trung học cơ sở có sản phẩm dự thi cấp thành phố với tổng số 38 dự án, 75 học sinh dự thi và 38 giáo viên hướng dẫn. Tại khu vực chấm thi, học sinh dự thi phải trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, có thể minh họa đề tài bằng nhiều hình thức khác nhau, trả lời các câu hỏi về đề tài mà ban giám khảo đưa ra. Cuộc thi năm nay, một số dự án dự thi có tính mới, có sự đầu tư khá công phu, có ý nghĩa về lý luận và thực tiễn. Kết quả thi cấp tỉnh có 6 giải Nhất, 9 giải Nhì, 14 giải Ba, 9 giải KK. Ban Tổ chức Cuộc thi lựa chọn 15 dự án có chất lượng tốt nhất tham gia Cuộc thi cấp tỉnh trong tháng 12 năm 2019. Kết quả thi cấp tỉnh có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba, 4 giải KK.